LÀM SAO ĐỂ ÁP CHẢO GAN NGỖNG FOIE GRAS KHÔNG TEO !!

1. CẮT VÀ KHÍA FOIE GRAS

Nên cắt foie gras theo đường xéo (giống cắt xéo trái dưa leo), độ dày hơn ngón tay cái của bạn một nửa. Trước khi cắt, nên chuẩn bị những thứ này:
– Một con dao bén .
– Một chậu nước nóng
– Một cái khăn cotton cỡ vừa (không có khăn cotton thì dùng khăn lông sạch, hoặc miếng vải sạch, tuyệt đối không xài khăn từng lau bếp hay lau bàn)

Nhúng con dao vào chậu nước nóng, sau đó lau khô liền, và cắt foie gras. Cắt độ 1-2 miếng, tiếp tục nhúng dao vô nước nóng, lau khô thật nhanh, rồi cắt tiếp. Làm như vậy để tránh không cho bề mặt cắt bị rạn hoặc lồi lõm lung tung. Dao cắt foie gras độ vài lát là sẽ dinh dính, không nhúng nước nóng thì cũng khó mà cắt tiếp cho đẹp.

Sau đó, phải khía lên hai mặt của miếng foie gras vừa cắt những đường khía hình thoi (giống như hình của mấy đường khía khi khía mực). Nhờ mấy đường khía này mà foie gras mới chóng giòn, hai mặt ngoài cũng sẽ không co dúm khi chiên.

Khía xong rồi, ướp tí muối tiêu lên 2 mặt foie gras, chuẩn bị chiên

2. CHIÊN FOIE GRAS

80% miếng Foie gras là… mỡ, vì thế, nếu để lâu trên chảo, miếng foie gras sẽ teo thành 20% còn lại.

Với đặc điểm đó, Foie gras ngon là bên ngoài giòn bên trong mềm, là vì bên trong chưa có chín hết. Hãy dùng một cái chảo không dính, mỗi lần chiên 2 miếng, không được chiên nhiều.

Đầu tiên, cho chảo lên bếp, đun nóng, không bỏ dầu (nóng cũng vừa thôi, đừng nóng bốc khói)

Khi vừa thả miếng foie gras vào chảo, mỡ sẽ chảy ra ngay.

Lúc đó, nhanh chóng nhấc chảo ra khỏi bếp

Để độ 30 giây-1 phút cho mặt áp giòn (không nên để quá lâu, đừng có sợ rằng nó chưa chín). Xong rồi thì lật ngay miếng foie gras, đặt tiếp chảo lên bếp lửa để nhanh chóng chiên tiếp mặt còn lại. Để trên bếp độ 10-15 giây là tắt luôn lửa.

Vì nhiều mỡ nên foie gras sẽ cháy xém hai mặt rất nhanh, và khi bên ngoài vừa cháy thì bên trong cũng vừa mềm. Bạn lấy foie gras ra rồi để lên giấy thấm dầu, sau đó xếp ra đĩa. Phần mỡ chảy ra trong chảo, bạn giữ lại xào rau hay nướng khoai tây, bảo đảm sẽ rất ngon.

Chúc mọi người chiên áp chảo foie gras thành công. Không còn cảnh bỏ vào chảo xong rồi quặn lòng nhìn nó teo và… biến mất