CÁCH RÚT XƯƠNG GÀ NGUYÊN CON TẠI NHÀ ĐÚNG CHUẨN

Bạn đã từng thưởng thức qua món gà hầm rút xương chưa? Đây là món ăn được nhiều người yêu thích, nhiều bạn muốn nấu món ăn này tại gia nhưng nhiều bạn lại bỏ cuộc vì lo sợ không thể hoàn thành việc rút xương gà như mong muốn. Hiểu được lý do này, Kingmeat sẽ hướng dẫn các bạn cách rút xương gà nguyên con sao cho đẹp đúng chuẩn chỉ vòng 10 phút mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.
Hướng dẫn cách rút xương gà nguyên con
Trước đây, người ta thường làm sạch bên trong gà nguyên con bằng cách mổ thẳng nơi bụng gà. Tuy nhiên hiện tại, nhằm phục vụ cho nhu cầu món ăn ngày càng đa dạng, người ta làm gà theo cách khác, ít để làm tổn thương đến gà nhất, bằng cách mổ 1 vết nhỏ nơi đầu ức và phần dưới cùng của bụng gà.

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một con dao nhỏ, bén, có đầu nhọn. Bắt đầu bằng việc tìm đúng khớp chân và cắt bỏ 2 chân gà

Bước 2: Từ vết mổ dưới cùng của bụng gà, chúng ta tiếp tục đi xác định xương gà nằm ở vị trí nào rồi dũng mũi dao đi theo phần xương lồng gà, nhằm tách phần thịt và xương gà. Lưu ý, chúng ta cần thực hiện thao tác một cách nhẹ nhàng và dứt khoát để không bị phạm phải vào các phần thịt gà khác nhé!

Bước 3: Tiếp theo ta tiếp tục dùng dao để tạo bộ xương lồng khỏi thịt gà theo hướng từ dưới lên trên. Dùng tay nắm chặt nguyên phần xương, sau đó dùng lực kéo phần xương ra ngoài, tách khỏi phần thịt.Tới khi nào không thể kéo được nữa thì chúng ta có thể sử dụng dao hoặc kéo để cắt được phần xương còn dính lại.
Bước 4: Tiếp theo chúng ta sẽ rút xương phần đùi gà. Hãy dùng một con dao rạch một đường trên phần đùi gà, từ đó chúng ta sẽ dùng dao để lóc thịt xung quanh đùi rồi dùng dao cắt ngay khớp để loại bỏ phần xương.
Bước 5: Công đoạn cuối cùng là rút xương phần cánh gà. Bạn sử dụng một con dao nhỏ cắt 1 đoạn nhỏ tầm 1cm đủ để mũi dao đi vào. Dùng mũi dao đưa nhẹ vào phía bên trong, thực hiện thao tác tách thịt ra khỏi xương, tầm khoảng ½ chiều dài cánh thì dừng lại. Tiếp đó ta dùng tay vuốt thịt xuống dưới, tay còn lại nắm lấy đầu xương và rút ra. Làm tương tự với cánh còn lại là hoàn thành nhé!