Cá Hamachi hay còn gọi là cá Cam được nhập khẩu từ nhật bản bằng đường hàng không. Cá Hamachi được dùng để chế biến nhiều món ăn cực sang chảnh tại các nhà hàng cũng như là các bữa cơm trong gia đình, hôm nay HUKI sẽ giới thiệu các bạn cách làm các món ăn được chế biến từ cá Hamachi cực ngon nhé!
Các món ăn ngon được chế biến từ Cá Hamachi
Cá Hamachi sốt cà chua
Nguyên liệu làm món Cá Hamachi sốt cà chua
– 500gram Cá Hamachi
– 2 quả cà chua
– 1 muỗng rau thơm
– Gia vị: tiêu, muối, đường, bột nêm
– Ớt trái hoặc tương ớt
– Xì dầu
Các bước chế biến món Cá Hamachi sốt cà chua
Bước 1
Sơ chế: cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt nhỏ. Rau ngò cắt rễ, rửa sạch.
Bước 2
Chiên sơ qua 2 mặt cá trên lửa vừa cho thịt cá được săn. Sau đó cho ra đĩa
Bước 3
Tiếp theo sốt cà chua: tao cà chua 2p, cho vào đường, muối, tương ớt theo tỷ lệ (1, 1/3, 2), một ít tiêu, hạt nêm,xì dầu. Sau đó cho thêm rau thơm (mình chỉ cắt ngò lên trên, nếu có thể bạn nên thử cắt nhỏ rau húng quế hay ăn phở vào, sẽ tạo nên mùi rất thơm, lạ miệng), cho cá vào rưới sốt đều lát cá rồi tắt bếp.
Cuối cùng cho cá đã sốt cà ra đĩa và trang trí rau cho đẹp mắt nhé.